Các loại đèn chiếu sáng hồ bơi

Một trong các thiết bị hồ bơi đẳng cấp phải có là hệ thống đèn chiếu sáng dưới đáy hồ và xung quanh hồ, giúp mang lại ánh sáng lung linh và nổi bật. Đèn chiếu sáng hồ bơi giúp những ai không có thời gian vào ban ngày có thể thoải mái bơi lội, tập luyện hay thư giãn vào buổi tối trong điều kiện đủ ánh sáng. Thêm vào đó là công dụng trang trí khi tạo ánh sáng đa màu, góp thêm phần sang trọng, rực rỡ cho hồ bơi cũng như khuôn viên ngôi nhà.

Cung cấp, thi công đèn chiếu sáng hồ bơi
Cung cấp, thi công đèn chiếu sáng hồ bơi

Đặc điểm của đèn chiếu sáng hồ bơi

  • Sở hữu công nghệ chống thấm nước ở áp suất cao.
  • Làm từ các chất liệu chắc chắn, hạn chế tình trạng nứt vỡ khi có va chạm nhưng vẫn giữ được nét mềm mại, đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Được thiết kế với công suất nhỏ từ 12V – 24V (vẫn đủ sáng cho hồ bơi), đảm bảo tính an toàn khi gặp phải trường hợp bị rò rỉ điện.
Thiết kế thi công đèn chiêu sáng hồ bơi giá tốt
Thiết kế thi công đèn chiêu sáng hồ bơi giá tốt

Các loại đèn chiếu sáng hồ bơi, bể bơi

Có rất nhiều kiểu đèn chiếu sáng hồ bơi được chia theo các loại cơ bản là:

  • Đèn ánh sáng trắng: các loại đèn sợi đốt, đèn thạch anh hay đèn halogen. Giá cả phải chăng và cung cấp ánh sáng chất lượng là ưu điểm nổi bật. Chúng không thấm nước và độ an toàn về điện cao nên có thể yên tâm về độ an toàn. Khi lắp đặt, đèn sẽ được gắn vào các vị trí được đơn vị thi công xác định sẵn ở tường hồ bơi. Loại đèn bể bơi halogen sáng trắng dưới nước thường dùng điện 12V, công suất 75W – 100W.
  • Đèn LED âm tường: ngày nay đèn LED đang chiếm nhiều ưu thế hơn so với đèn sợi đốt truyền thống nhớ chất lượng tốt hơn và cho ánh sáng dịu nhẹ hơn. Đèn LED có ưu điểm chiếu sáng rộng, tiết kiệm năng lượng, bền bỉ nên không cần bảo hành nhiều lần, thân thiện môi trường. Nhiều màu sắc khác nhau của đèn LED sẽ làm cho hồ bơi thêm sinh động. Đèn LED sử dụng cho hồ bơi dùng điện 12V, công suất 9W – 10W – 18W tùy vào nhu cầu sử dụng và diện tích hồ.
  • Đèn năng lượng mặt trời: lựa chọn tối ưu cho những ai yêu thiên nhiên. Đèn hoạt động bằng cách nhận năng lượng mặt trời vào ban ngày thông qua bộ phận tiếp thu nhiệt được gắn trên đỉnh. Năng lượng thu được sẽ được chuyển hóa và cung cấp cho việc thắp sáng đèn vào ban đêm. Nó hoạt động nhờ bộ phận cảm biến ánh sáng và không hề dùng tới điện. Bạn có thể thoải mái di chuyển vị trí của đèn. Nhược điểm lớn nhất của loại đèn này là hoạt động kém hiệu quả trong những ngày trời nhiều mây.
  • Đèn sợi quang: hoạt động theo nguyên lý ánh sáng nên có thể chiếu sáng dọc mép đáy hồ hay mép thành hồ, những góc chữ V mà các loại đèn khác khó có thể tiếp cận được. Đèn được bố trí nằm trong sợi dây cáp cách điện, nguồn điện được tiếp từ ngoài khu vực hồ nên đảm bảo về tính an toàn, giúp ta thoải mái tận hưởng làn nước mát lạnh trong ánh sáng huyền ảo.
  • Đèn đổi màu theo nhạc: thường được sử dụng trong những không gian khá rộng, như các khu spa, hồ bơi khách sạn, resort… Là đèn LED được gắn liền vào một khối màu xoay tròn, được hỗ trợ bởi bảng vi mạch.

Với nhiều loại đèn chiếu sáng hồ bơi như trên có làm bạn phân vân không biết chọn loại nào? Đừng lo lắng vì đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề liên quan đến thiết kế và xây dựng hồ bơi. Hãy liên hệ với chúng tôi cho những giải pháp hồ bơi chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *