Các loại hoá chất hồ bơi cơ bản

Để xây dựng một bể bơi như mong muốn có rất nhiều điều khiến bạn phải cân nhắc và vấn đề vệ sinh của nguồn nước luôn là vấn đề đáng được quan tâm nhất. Nguồn nước bể bơi luôn trong xanh và an toàn cho người sử dụng phụ thuộc rất nhiều vào các loại hoá chất hồ bơi mà chúng ta sử dụng.

Các loại hóa chất hồ bơi dolevn
Các loại hóa chất hồ bơi dolevn

Một số loại hoá chất hồ bơi phổ biến

  • PAC: có tác dụng lắng cặn. Trước khi sử dụng cần đảm bảo nồng độ pH và Clo đạt mức chuẩn, tắt hệ thống lọc để nước lắng, hoà chất này vào nước hồ và rải xung quanh hồ. Sau 6 tiếng, chất cặn sẽ bị màng keo lắng xuống đáy, dùng bàn hút xả bỏ. (2kg/ 100m3/ lần)
  • Axit HCL (32%): giảm nồng độ pH, có thể sử dụng kèm CHlorine 70%. Có thể hoà tan vào nước hồ và rãi xung quanh thành hồ. 6 tiếng sau mới được sử dụng bể bơi. (1-4 lít/ 100m3/ lần)
  • ATRINE (TL): diệt khuẩn, tảo, rong rêu, nấm mốc. Hoà tan vào nước hoặc rãi xung quanh hồ. Sau 3-6 tiếng mới bắt đầu sử dụng bể. Trước khi sử dụng, cần đảm bảo nồng độ pH và Clo đạt mức chuẩn.

+ Sử dụng lần đầu: 1,75 lít/ 100m3/ lần.

+ Hàng tuần: 0,25 lít/ 100m3/ lần.

+ Hàng tháng: 1 lít/ 100m3/ lần.

hóa chất hồ bơi dolevn
hóa chất hồ bơi dolevn
  • METAL AWAY: xử lý nước cứng, tẩy các vết rỉ sét, vàng ố, mảng bám trên thành hồ và đáy hồ. Hoà tan đúng liều lượng vào nước hồ hoặc rãi xung quanh hồ. Sau 3-6 tiếng mới sử dụng bể bơi.

+ Hồ cũ: 1,75 lít/ 100m3/ lần, 2 tuần 1 lần

+ Hồ mới: 1 lít / 100m3 / lần, 2 tuần 1 lần

+ Hồ thường: 0.75 lít / 100m3/ lần, 2 tuần 1 lần

  • SODA: tăng nồng độ pH trong bể. Hoà tan vào nước hồ và rãi xung quanh hồ. Nếu xử lý lượng lớn cần chia nhỏ thành nhiều lần để tránh làm đục nước hồ. Sau 6 tiếng mới có thể sử dụng lại bể bơi (1-3kg/ 100m3/ lần).
  • POOL CLEAR: làm nước hồ trong xanh. Trước khi sử dụng cần nâng độ pH và Clo lên mức chuẩn, hoà tan vào nước hồ và cho vận hành máy lọc. Sau 3-6 giờ mới bắt đầu sử dụng bể bơi.

+ Sử dụng lần đầu: 1,75 lít/ 100m3/ lần

+ Sử dụng duy trì: 0.75 lít / 100m3/ lần, 2 tuần

  • CHLORINE 90%: làm sạch, làm trong nước trong bể, diệt khuẩn và ngừa mảng bám, rong rêu. Trước khi bỏ CHLORINE cần đảm bảo độ pH đạt mức 7.2 – 7.6 nếu thấp dưới 6.8 sẽ làm giảm nồng độ của CHLORINE.

+ Dùng hằng ngày: 200 – 300g/ 100m3 trong điều kiện nước hồ bình thường.

+ Đối với hồ có hàm lượng Clo thấp, diện tích lớn, khách đông, hồ xử lý Clo lần đầu, thời tiết khắc nghiệt, phải sử dụng nồng độ cao nhất, tăng thêm 1.5-3 lần.

Lưu ý khi sử dụng hóa chất hồ bơi

Khi sử dụng hoá chất cho bể bơi cần tuân theo các nguyên tắc về liều lượng và thời gian. Thông thường là khoảng từ 3 – 6 tiếng sau mới được sử dụng bể bơi vì các loại hoá chất cần có thời gian khuếch tán trong nước.

Nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ như bao tay, khẩu trang, mắt kính khi xử lý hoá chất để đảm bảo an toàn lao động.
Tác dụng chính của các loại hoá chất hồ bơi là giúp duy trì nguồn nước trong bể luôn ở trạng thái ổn định nhất.

Mặc dù thị trường hiện có rất nhiều loại hoá chất khác nhau và nguồn cung cũng vô cùng đa dạng, nhưng để kết hợp hiệu quả và phát huy tốt công dụng của chúng, bạn cần phải biết cách phối hợp đúng liều lượng cho phép và chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *