Khi nào cần sử dụng áo phao bơi?

Cho dù làm việc hay vui chơi trong môi trường nước thì việc đảm bảo an toàn là rất quan trọng. Kể cả với người biết bơi thì những sự cố, tai nạn không lường trước được vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, sử dụng thiết bị bảo hộ như áo phao bơi là cực kì cần thiết.

Cung cấp áo phao hồ bơi, tư vấn lựa chọn áo phao hồ bơi giá tốt
Cung cấp áo phao hồ bơi, tư vấn lựa chọn áo phao hồ bơi giá tốt

Những trường hợp cần trang bị áo phao bơi

  • Ra khơi trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Tắm biển, sông, suối, ao hồ, kênh rạch …
  • Sinh sống trong nhà lồng nổi trên mặt nước hoặc khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
  • Sử dụng hồ bơi có độ sâu nhất định hay chơi các trò chơi ở công viên nước.
  • Đặc biệt, trẻ em hoặc người không giỏi bơi lội nên mặc áo phao bơi ngay khi cảm thấy cần thiết. Và cần chuẩn bị cho mỗi người một áo phao đúng cỡ và đúng loại.
Cung cấp áo phao hồ bơi, áo phao tập bơi giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh
Cung cấp áo phao hồ bơi, áo phao tập bơi giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh

Các loại áo phao bơi phổ biến

Loại 1: Giúp giữ tư thế nổi ngửa lên cho người sử dụng khi gặp nạn. Điểm nổi bật của loại này là cổ nổi và được chia thành 2 kiểu:

  • Có độ nổi cố định.
  • Có thể tự phình hơi hoặc phải được thổi hơi cho phình lên.

Sử dụng loại này khi đi biển hoặc đang ở các vùng nước hẻo lánh trong đất liền – nơi có điều kiện khắc nghiệt khiến cho việc tìm kiếm, cứu nạn gặp khó khăn, mất nhiều thời gian.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế hồ bơi uy tín chất lượng

Loại 2: dạng áo phao nổi có điểm yếu là không giữ cho cơ thể người trong tư thế nổi an toàn. Do đó chỉ nên sử dụng ở những nơi dễ được quan sát và phải tiến hành cứu hộ thật nhanh. Loại này hích hợp cho các hoạt động thể thao như: lái thuyền buồm, lướt sóng bằng buồm, trượt nước, bơi xuồng, đi canô, sử dụng tàu/bè cá nhân . . .

Loại 3: có nhiều màu sắc khác nhau với đặc điểm tương tự loại 2. Những người trượt sóng và dùng tàu/bè cá nhân thường sử dụng loại áo phao này.

Lưu ý là loại này không nên dùng cho việc đi tàu bình thường vì màu sắc không dễ nhận biết khi cần tìm kiếm và cứu nạn.

Áo phao khá đơn giản để sử dụng, có các kích thước phù hợp với nhiều lứa tuổi, hình thể khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vì chủ quan hoặc không để ý dẫn đến mặc áo phao bơi sai cách, làm áo không phát huy hết tác dụng bảo vệ và còn gây vướng víu khó chịu khi sử dụng. Đừng quên là những tai nạn đáng tiếc như đuối nước, co rút cơ (vọp bẻ), lên cơn hen suyễn/đau tim khi đang ở dưới nước … có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *