Đặc điểm của thanh xả tràn hồ bơi

Thanh xả tràn hồ bơi là một thiết bị dùng để bảo vệ hệ thống tuần hoàn, lọc nước và chắn rác, đảm bảo vệ sinh cho hồ bơi và sức khỏe con người. Dụng cụ này đang được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế, xây dựng hồ bơi cũng như các công trình chứa và dự trữ nước khác. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của thanh xả tràn bể bơi qua những thông tin sau đây.

thanh xả tràn hồ bơi
thanh xả tràn hồ bơi

Cấu tạo chính của thanh xả tràn hồ bơi

Thiết bị này chủ yếu là những thanh nhựa rời và được kết nối, lắp ghép thành từng mảng với kết cấu khối vững chắc. Thanh xả tràn hồ bơi thông thường được làm từ nhựa nguyên sinh 25 – 30 cm có độ bền dẻo và đàn hồi cao, chống sự ăn mòn của tia cực tím. Thêm vào đó là khả năng chịu được sức ép lớn lên đến 120 kg nên rất khó bị vỡ như những loại nhựa thông thường khác.

Cấu tạo của thanh xả tràn có ưu điểm là dễ dàng lắp đặt, dễ uốn theo ý muốn và có thể cắt bớt nếu không lắp vừa với máng tràn. Với thiết kế rất linh hoạt nên thiết bị này có thể dùng cho hầu hết các hình dáng hồ bơi khác nhau: góc cạnh, oval, hình tròn …

Cuối cùng là yếu tố thẩm mỹ trong cấu tạo của thanh xả tràn bể bơi: là sản phẩm từ nhựa nguyên sinh nên có độ thẩm mỹ cao do bề mặt bóng mịn, màu sắc tươi sáng làm cho hồ bơi trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn.

Công dụng chính của thanh xả tràn hồ bơi

Thanh xả tràn là một bộ phận xử lý trong hệ thống thu gom nước hồ bơi. Nhờ có thiết bị này mà hệ thống tuần hoàn của dòng nước qua các hệ thống lọc nước được suôn sẻ, tạo ra một dòng chảy khép kín trong hồ. Khi hệ thống lọc nước hoạt động tốt thì tất nhiên lượng nước trong hồ cũng sẽ trở nên sạch hơn, không còn vi khuẩn hay cặn bẩn, độ pH ổn định, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Một lợi ích nữa của thanh xả tràn hồ bơi chính là khả năng ngăn chặn rác thải, đặc biệt là các vật thể làm tựa nhựa: bao ni lông, hộp – chai nhựa và các loại lá cây.

Ngoài ra, thanh xả tràn hồ bơi còn được làm vật dụng trang trí cho ngoại thất bể bơi thêm sinh động và đầy chất thẩm mỹ vì những họa tiết sắc sảo tạo nên đặc trưng và điểm nhấn của hồ bơi. Đây là điểm cộng đáng lưu ý nếu hồ bơi được dùng với mục đích kinh doanh, thu hút khách hàng.

thanh thoát tràn bể bơi
thanh thoát tràn bể bơi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thanh xả tràn với các mức giá cả và chất lượng khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thanh xả tràn hồ bơi như thế nào là phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo đưa ra các phương án tối ưu cho bạn trong việc nâng cấp các thiết bị hồ bơi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *