Thiết bị bể bơi TP. Hồ Chí Minh

Nếu chuẩn bị xây dựng bể bơi, thì bên cạnh các vấn đề vị trí và đơn vị thiết kế – xây dựng, bạn đừng quên còn có mối quan tâm khác cũng quan trọng không kém – quyết định tới chất lượng, sự an toàn và ổn định của bể. Đó chính là các vấn đề về thiết bị bể bơi có nguồn gốc, xuất xứ với công nghệ hiện đại từ các thương hiệu nổi tiếng.

Cung cấp thiết bị xây dựng hồ bơi đạt chuẩn quốc tế
Cung cấp thiết bị xây dựng hồ bơi đạt chuẩn quốc tế

Thiết bị bể bơi là hệ thống các máy móc, dụng cụ sử dụng trong bể bơi hay chuyên dụng cho những hoạt động liên quan tới bể bơi. Bao gồm hệ thống bơm lọc, hệ thống đường ống, hệ thống xử lý hóa chất, hệ thống vệ sinh, đèn chiếu sáng, trang trí… Mỗi một thiết bị có vai trò và chức năng riêng biệt, song lại liên quan chặt chẽ với nhau để nhằm mang tới hoạt động tốt nhất và góp phần kéo dài tuổi thọ của bể. Trong số đó thì những nhóm thiết bị chính không thể thiếu cho mọi bể bơi:

Hệ thống bơm, lọc – thiết bị bể bơi quan trọng nhất

Đây là các máy móc liên quan tới phân phối và lọc nước cho bể bơi. Bể bơi có chất lượng và đạt tiêu chuẩn hay không chính là nhờ vào sự hoạt động của chúng. Nhóm thiết bị này bao gồm máy bơm nước, bình lọc nước, hệ thống đường ống, những đầu trả nước.

1. Bình lọc bể bơi:

Nước trong hồ bơi đòi hỏi phải trong xanh, sạch sẽ và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng, nước phải thường xuyên được làm sạch bằng bình lọc bể bơi. Những bình lọc cát luôn được ưu ái sử dụng bởi dễ dàng sử dụng ở mọi điều kiện thời tiết, có độ bền cao, vỏ bình chống ăn mòn, chống tia cực tím,…phù hợp với tất cả các loại hồ bơi trong nhà, ngoài trời hay trong lòng đất.

2. Bơm lọc nước bể bơi:

Đây là một trong các thiết không thể thiếu để bảo trì bể bơi. Các máy bơm lọc nước không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự tuần hoàn lưu thông dòng nước mà còn có thể lọc cho nước bể bơi luôn trong sạch trong suốt quá trình sử dụng.

3. Bơm định lượng:

Là thiết bị quan trọng mà tất cả các hồ bơi cần phải có. Mỗi bể bơi được thiết kế với thể tích nước nhất định để chịu đựng được áp lực cao nhất. Bơm định lượng đáp ứng yêu cầu định lượng lưu lượng nước có trong bể bơi với độ chính xác cao trong một khoảng thời gian xác định. Hơn nữa, bơm còn có tác dụng định lượng hóa chất cho bể bơi để đảm bảo an toàn.

Một số thiết bị bể bơi cần thiết cho vận hành hồ bơi
Một số thiết bị bể bơi cần thiết cho vận hành hồ bơi

Hệ thống xử lý nước bể bơi

Nước trong bể bơi có đặc thù riêng, cần đảm bảo độ cân bằng pH và khử khuẩn. Do đó, khi nước bể bơi dùng một thời gian sẽ bị bay hóa chất, nhiễm khuẩn, chất cặn bã cơ thể … và cần được làm sạch bằng cách lọc nước và xử lý bằng hóa chất. Đó là một tổng thể những loại hóa chất khử khuẩn và có tác dụng tiêu diệt rong rêu, vi sinh vật, khử trùng nước và xử lý nước thải,… Các loại hóa chất này thường không độc hại và được  các chuyên gia đo lường rất kỹ trước khi sử dụng làm cho nước trong bể bơi luôn trong xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Thiết bị vệ sinh, chiếu sáng bể bơi

1. Dụng cụ vệ sinh:

Để hồ bơi được sạch sẽ thì chủ nhân hồ bơi nên sắm các thiết bị không kém phần quan trọng là các loại dụng cụ vệ sinh như vợt vớt rác, chổi cọ, bàn chải chùi hồ, bàn chải chà rêu,… Các đồ dùng này không những rất có ích trong việc cọ rửa, vớt rác lớn nhỏ có trong hồ bơi mà còn có thể dùng để vệ sinh khu vực xung quanh hồ bơi.

2. Đèn bể bơi:

Các loại đèn chiếu với màu sắc khác nhau là thiết bị hồ bơi dùng để thắp sáng và trang trí cho cả không gian hồ bơi vào ban đêm. Sau một ngày bận rộn thì đây sẽ là khoảng thời gian để thư giãn, thả lỏng cơ thể bằng việc bơi lội. Ánh sáng từ những chiếc đèn sẽ dẫn lối bạn đến bể bơi cũng như tạo cảm giác hưng phấn, sáng sủa như đang bơi giữa ban ngày.

Tóm lại, thiết bị hồ bơi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự vận hành của hồ. Lắp đặt hệ thống thiết bị thông minh, hợp lý, an toàn sẽ mang lại lợi ích tối ưu và sự yên tâm tuyệt đối của một bể bơi hiện đại. Mong rằng những giới thiệu tổng quan bên trên đã giúp bạn đọc có được kiến thức khái quát về các loại thiết bị bể bơi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *