Các loại ván lướt sóng hồ bơi giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Các khu vui chơi giải trí nước hiện đại sẽ có nhiều hoạt động, trò chơi khác nhau để thu hút khách. Một trong số đó là sóng nhân tạo mà mọi lứa tuổi đều yêu thích. Hồ tạo sóng mang đến trải nghiệm như đang ở biển cho người bơi lội. Ở đó, ta có thể dùng ván lướt sóng hồ bơi để tập luyện hay thử cảm giác mới lạ.ván lướt sóng hồ bơi

Lướt sóng – môn thể thao cảm giác mạnh hàng đầu

Có thể coi lướt sóng là môn dành riêng cho những ai thích sự thử thách, chinh phục vì sẽ phải luyện tập rất nhiều để có thể vượt qua các con sóng. Ngày càng có nhiều vận động viên chuyên nghiệp lẫn người chơi nghiệp dư tham gia môn này cũng như các lớp dạy cách lướt ván từ cơ bản đến nâng cao. Nước ta lại là quốc gia có đường bờ biển khá dài, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ thử sức với môn thể thao mạo hiểm này. Vì thế, những năm gần đây lướt sóng đã phát triển mạnh mẽ, nhất là ở các bãi biển đẹp tại Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, … thu hút cả khách trong nước và quốc tế. Những địa điểm nhân tạo cũng có thể chơi môn thể thao này nhờ công nghệ tạo sóng hiện đại.

Đặc điểm của các loại ván lướt sóng

ván lướt sóng giá rẻ

Ban đầu ván được làm từ gỗ nên khá nặng, được sơn hai lớp. Hiện nay đã có nhiều loại như ván có mái chèo, ván lướt buồm, ván sử dụng cano, ván có dù, … Ván lướt sóng chủ yếu được thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt để dễ dàng lướt trên sóng. Chất liệu nhựa xốp nhẹ, bên ngoài phủ lớp bảo vệ chống trầy xước, ăn mòn và bong tróc. Phổ biến nhất là ván có hình thon dài và nhọn ở hai đầu nhằm giảm lực cản của nước tác động vào, không có thiết bị hỗ trợ khi lướt sóng. Kế tiếp là ván lướt có mái chèo thường có kích thước khá lớn gần bằng một chiếc xuồng nhỏ, cho phép điều khiển bằng mái chèo một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Thứ ba là loại ván lướt có buồm, được gắn thêm chiếc buồm bên trên và có thiết bị xoay cánh buồm linh động giúp người điều khiển theo hướng gió và chủ yếu nhờ vào sức gió là chính. Còn loại ván lướt bằng cano và diều thì tương tự ván thông thường nhưng lấy sức gió và lực kéo của cano để lướt. Ngoài ra còn có loại được tạo hình đuôi cá hay vây cá. Nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước và hoa văn trang trí từ đơn giản đến đặc biệt làm tăng sự lựa chọn cho người chơi.

Nếu bạn đang sở hữu hay có ý định xây dựng một công viên nước, resort gần biển thì có thể cân nhắc sử dụng ván lướt sóng nhằm làm tăng các loại hình giải trí phục vụ khách. Với nhiều mẫu ván cũng như các thiết bị hồ bơi khác, chúng tôi sẵn sàng tư vấn để quý khách hàng chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Đầu tư đúng đắn luôn mang lại hiệu quả đáng mong đợi!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *